Lý Sơn trong lòng bàn tay

Lý Sơn nhỏ lắm, nhỏ xíu như lòng bàn tay con gái nhưng xinh xắn vô cùng. Và tôi cứ từ từ tận hưởng và khám phá trong lòng bàn tay người con gái nhỏ xinh ấy.

 

Mạnh dạn bước lên con tàu khổng lồ, khởi hành từ cảng Sa Kỳ để đến với huyện đảo Lý Sơn nghĩa là tôi đã chiến thắng một nỗi sợ cũng to không kém con thuyền đó là nỗi sợ say sóng. Dập dềnh trên những con sóng hơn 1 giờ đồng hồ đã mang theo hết tất cả cả tinh thần và sức khỏe của tôi trước khi chuyến trải nghiệm bắt đầu. Nhưng KHÔNG, dù cho có say sóng thêm đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ không hối hận cho chuyến hành trình này. Và tôi đã đúng, Lý Sơn đáng để bất cứ ai cũng ít nhất nên một lần đặt chân đến trong đời.

 

 

Cảm nhận về Lý Sơn thì nơi này nhỏ lắm, nhỏ xíu như lòng bàn tay con gái nhưng xinh xắn vô cùng. Và tôi cứ từ từ tận hưởng và khám phá trong lòng bàn tay người con gái nhỏ xinh ấy.

Khi trời còn chưa tỏ, tôi và người bạn đồng hành đã phi xe lên đỉnh núi Thới Lới đón bình minh, nơi có những chú bò nhởn nhơ gặm cỏ, và những màn sương phủ trắng đủ làm ướt mi mắt tôi. Một cảm giác bình yên đến lạ.

 

Từ đỉnh núi Thới Lới xuống từng tia nắng đầu tiên xiên qua yếu ớt và khi mặt trời ló rạng cũng là lúc tôi chạm tay lên cột cờ Tổ quốc và hát quốc ca bằng tất cả niềm tự hào và tình yêu. Đẹp vô cùng tổ quốc ta ơi. Lòng tôi bồi hồi xao xuyến trước những kì vĩ mà thiên nhiên ban tặng đây là biển, kia là núi và từng con sóng lao xao vỗ vào bờ khi đừng từ nơi cao nhất trên huyện đảo Lý Sơn. Tôi chỉ biết thốt lên “Tuyệt quá”.

 

 

Sẽ thật đáng tiếc nếu như đến Hang Câu không đúng thời điểm đẹp nhất trong ngày, đó là khi thủy triều lên. Nước trong veo như gương và tôi chắc rằng tôi đã nhìn thấy những chú cá nhỏ ở đó. Ở Hang Câu dễ dàng bắt gặp những đám san hô chết, tôi gọi chúng là những “viên đá biết nở hoa”. Và tôi cố tha bằng được chúng về Hà Nội để thỏa long mỗi khi nhớ Lý Sơn.

 

Nếu như Hang Câu khiến tôi tha thẩn với những “viên đá nở hoa” thì Chùa Hang lại khiến tôi ngẩn ngơ với những điều diệu kì. Một ngôi chùa nằm bên dưới vách núi Thới Lới với những bí mật mang trong mình. Đi dọc theo hướng biển là những mỏm đá cô đơn, những hòn đã cuội tròn to nhẵn mịn và dưới làn nước trong veo là những đám rong biển mà khi bước đi thì níu chân người lại.

 

 

Người ta vẫn nói Lý Sơn nổi tiếng với tỏi cô đơn. Và tôi thấy chúng chẳng cô đơn chút nào mà chỉ thấy chúng mạnh mẽ khi một mình sinh tồn trên cát. Có lẽ vì thế mà hương vị của tỏi Lý Sơn mới đặc biệt như vậy. Trên đường từ núi Thới Lới về tôi đi qua rất nhiều ruộng tỏi, phủ xanh ngắt một màu huyện đảo như những tấm chiếu khổng lồ.

 

 

Nếu như đến Lý Sơn mà không đến Đảo Bé nghĩa là chuyến đi ấy chưa trọn vẹn. Gọi dân dã là Đảo Bé nhưng hòn đảo còn có cái tên rất đẹp nữa là Đảo Bình An. Như cái tên gọi, đảo nhỏ và an yên vô cùng. Với làn cát trắng mịn, những rặng dừa cao vút bao phủ, làn nước xanh và trong đến mê hoặc khiến bất cứ ai đến cũng muốn lao nhanh và đắm chìm tận hưởng trong làn nước ấy. Tôi chưa từng bơi thoả thích đến như vậy mải mê ngắm nhìn những rặng san hô và tận tay sờ chúng.

 

 

Tạm biệt Lý Sơn, tôi lại trở về cùng những con sóng khổng lồ trên chuyến tàu ấy nhưng lần này tôi mang theo cả nỗi nhớ về một vùng biển đảo bình yên.

 

Ruby/Em đẹp

Điền đầy đủ các thông tin trên!

Điền đầy đủ các thông tin trên!

Điền đầy đủ các thông tin trên!

Cẩm nang du lịch
ruotlinhcuu
Ngày đăng: 22/03/2014
Ngày nay, Lễ hội khao lề thế lính Hoàng Sa, được duy trì hằng năm tại huyện Lý Sơn vào dịp 15 đến 20 tháng ba, Âm lịch.
Khách sạn - Nhà nghỉ
3 Nhà nghỉ Bình Minh, Lý Sơn

250.000 đNgày/đêm

3 Nhà Nghỉ Thành Đạt

250.000 đNgày/đêm

thuyen bien Thuyền Biển Motel

200.000 đNgày/đêm

Sàn giao dịch TMĐT Lysontravel.org sở hữu bởi:

Công ty TNHH TM-ĐT Đại Dương Xanh

39 Bàu Cát 7, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0976.878.346

Mã số thuế: 0313307293 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM cấp ngày 16/6/2015

Website đã đăng ký là sàn giao dịch

TMĐT với BỘ CÔNG THƯƠNG