Độc đáo dịch vụ chở du khách tại LS

Nhận thấy lượng khách du lịch đổ về huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng đông, xe ba gác vốn được sử dụng để chở hàng hóa thì nay người dân địa phương đã áp dụng để vận chuyển khách du lịch. Trong dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay nhiều đoàn khách đã chọn loại xe ba gác này làm phương tiện đi lại trong những ngày thăm quan trên đảo.

 

Dịp lễ 30.4 và 1.5 nhiều đoàn khách du kịch đã chọn xe ba gác làm phương tiện đi lại trên đảo.

 

Tuy loại hình dịch vụ kinh doanh này còn mới mẻ nhưng đã đem lại hiệu quả thiết thực. Chỉ với giá 500.000 đồng/ngày, một xe ba gác sẽ chở du khách đến tất cả các địa điểm tham quan. Ưu điểm của loại xe này là có thể chở được nhiều người, bình quân 8-9 người/lượt và di chuyển dễ dàng trong các ngõ ngách. Đồng thời tiết kiệm cho du khách số tiền không hề nhỏ so với thuê các loại xe khác.

 

 

Chị Nguyễn Thị Nga Anh - du khách đến từ thành phố Hà Nội chia sẻ, lần đầu tiên ra đảo được đi thăm quan trên xe ba gác rất tiện, chúng tôi rất thích dịch vụ mới lạ này, rất thân thiện như đang ở tại nhà mình vậy.

 

 

 

Anh Nguyễn Lợi trú thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn cho biết, nắm được nhu cầu của du khách, cách đây không lâu anh đã mạnh dạn đầu tư hơn 35 triệu đồng mua lại xe máy ba gác cũ về tân trang lại có ghế ngồi để chở khách du lịch và dịch dụ này được đông đảo du khách ưa chuộng.

 

Hiện tại, trên đảo có khoảng 15 hộ đang làm dịch vụ này. Ngoài vận chuyển hành khách, những ngày vắng khách người dân còn tranh thủ chở thêm hàng hóa để tăng thêm thu nhập.

 

 

Ông Phạm Hoàng Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, hiện nay nhiều đoàn du khách thích đi loại xe này để dễ quan sát, thưởng ngoạn phong cảnh, địa hình. Loại hình dịch vụ này rất phù hợp để phát triển tại huyện đảo. Tuy nhiên, huyện sẽ xem xét nhân rộng ở mức độ cho phép để tránh tình trạng lượng xe ồ ạt tăng nhanh, gây khó khăn trong việc quản lý giao thông.

 

(LĐO) DANH NGUYỄN (ĐÀI TT LÝ SƠN)

 

tag: đảo Lý Sơn phượt

Điền đầy đủ các thông tin trên!

Điền đầy đủ các thông tin trên!

Điền đầy đủ các thông tin trên!

Cẩm nang du lịch
ruotlinhcuu
Ngày đăng: 22/03/2014
Ngày nay, Lễ hội khao lề thế lính Hoàng Sa, được duy trì hằng năm tại huyện Lý Sơn vào dịp 15 đến 20 tháng ba, Âm lịch.
Khách sạn - Nhà nghỉ
3 Nhà nghỉ Bình Minh, Lý Sơn

250.000 đNgày/đêm

3 Nhà Nghỉ Thành Đạt

250.000 đNgày/đêm

thuyen bien Thuyền Biển Motel

200.000 đNgày/đêm

Sàn giao dịch TMĐT Lysontravel.org sở hữu bởi:

Công ty TNHH TM-ĐT Đại Dương Xanh

39 Bàu Cát 7, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0976.878.346

Mã số thuế: 0313307293 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM cấp ngày 16/6/2015

Website đã đăng ký là sàn giao dịch

TMĐT với BỘ CÔNG THƯƠNG